TT. Tuyên truyền TT. Tuyên truyền
Lịch công tác Lịch công tác

Tuyển dụng Tuyển dụngChính sách thuế Chính sách thuế

Ngân sách Nhà nước hỗ trợ lãi suất tối đa 3 năm

Thứ tư, 23/04/2014, 01:50 AM (GMT+7)

    Tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh BR-VT cho biết, thực hiện Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp”, NHNN vừa ban hành Thông tư số 13/2014/TT-NHNN hướng dẫn việc cho vay của các ngân hàng thương mại (NHTM) đối với các DN, HTX, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân vay vốn theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg.

     Thông tư số 13/2014/TT-NHNN quy định: Các DN, HTX, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân vay vốn để mua máy, thiết bị phải thuộc danh mục chủng loại máy, thiết bị sản xuất trong nước, hoặc nhập khẩu do Bộ NN&PTNT công bố; đầu tư các dự án máy, thiết bị được thẩm định theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT. Các NHTM cho vay theo mức lãi suất (LS) cho vay thấp nhất áp dụng cho các khoản vay vốn phục vụ lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn cùng kỳ hạn và cùng thời kỳ. Mức vay tối đa để mua máy, thiết bị bằng 100% giá trị hàng hóa; thời hạn cho vay do NHTM và khách hàng thỏa thuận, nhưng chỉ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ LS tối đa 3 năm (100% trong hai năm đầu, 50% trong năm thứ ba). Mức vay tối đa để đầu tư dự án dây chuyền máy, thiết bị bằng 70% giá trị của dự án; thời hạn cho vay do NHTM và khách hàng tự thỏa thuận, phù hợp với khả năng thu hồi vốn của dự án, nhưng tối đa không quá 12 năm. Ngân sách Nhà nước chỉ hỗ trợ LS và cấp bù chênh lệch LS đối với các khoản vay đã ký hợp đồng vay vốn tại các NHTM trước ngày 31-12-2020; việc hỗ trợ LS chỉ áp dụng đối với các khoản vay khách hàng trả nợ đúng hạn, những khoản vay bị chuyển sang nợ quá hạn sẽ không được hưởng hỗ trợ kể từ thời điểm phát sinh nợ xấu.

                                                                                                                                   Theo Báo BR-VT.

Văn bản quy phạm pháp luật
Văn bản tỉnh --------------------- 1. 455/STTTT-CNTT V/v các phương thức tấn công khai thác hệ thống mới của nhóm tin tặc Shadow Brokers 2. 166/QĐ-UBND V/v ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 3. 3229/QĐ-UBND QĐ ban hành quy chế tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh BRVT Văn bản huyện -------------------- 1. 5709/UBND-NV V/v triển khai công tác chấm điểm về CCHC năm 2017 của UBND huyện 2. 5607/UBND-NV V/v Thực hiện xây dựng đề án tinh giảm biên chế 3. 5168/UBND-NV V/v triển khai thực hiện Quyết định số 2033/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (tự diễn biến, tự chuyển hóa...)
Video
Liên Kết Website Liên Kết Website
UBND HUYỆN TÂN THÀNH - TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
Bản quyền thuộc về UBND Huyện Tân Thành. Địa chỉ: QL. 51 - TT. Phú Mỹ - H. Tân Thành - T. Bà Rịa Vũng Tàu