Lịch công tác Lịch công tác

TUYỂN DỤNG TUYỂN DỤNG

KHIẾU NẠI TỐ CÁO
Ngày: 12.12.2017


Thống kê truy cập

Huyện Tân Thành: Khởi động các điều kiện cho đô thị cảng biển

Thứ hai, 08/12/2014, 07:15 AM (GMT+7)

(Hình minh họa)

    “Để theo kịp với tiến trình phát triển của đô thị cảng biển trong tương lai, huyện Tân Thành cần sớm chuẩn bị các điều kiện cần thiết như hạ tầng, con người”. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Tân Thành mới đây.

    Ông Lê Văn Xương, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành cho biết, trong năm 2014, ước tổng sản phẩm xã hội (GDP) địa phương là 7.253 tỷ đồng, đạt 108,73% kế hoạch, tăng 13,1% so với năm 2013. Cơ cấu kinh tế địa phương chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng thương mại – dịch vụ chiếm 59,7%; công nghiệp 28,5%; nông nghiệp 11,8%. Tổng doanh thu thương mại dịch vụ đạt hơn 10.775 tỷ đồng, tăng 30,43%; tổng giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 8.972 tỷ đồng, tăng 20,98%; giá trị sản xuất nông - ngư nghiệp hơn 1.505 tỷ đồng, tăng 2,4%.  “Hoạt động thương mại tiếp tục phát triển cả về khối lượng và giá trị hàng hóa lưu thông, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 606 DN và 9.805 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, các loại hình như dịch vụ cảng, cho thuê động sản và các dịch vụ như bưu chính viễn thông, tài chính – tín dụng cũng phát triển mạnh trong thời gian qua” - ông Lê Văn Xương cho biết thêm.

   Từ những số liệu trên cho thấy, cơ cấu kinh tế của huyện Tân Thành chuyển dịch theo hướng thương mại - dịch vụ, chiếm tỷ trọng và giá trị doanh thu lớn. Thế nhưng, theo cơ cấu kinh tế của tỉnh thì mũi nhọn của huyện Tân Thành là ngành công nghiệp. Để theo kịp với tiến trình phát triển của đô thị cảng biển trong tương lai, ông Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT cho rằng, trước mắt huyện Tân Thành nên tập trung phát triển dịch vụ phục vụ cho cảng, KCN. Trong đó, vấn đề cốt lõi là hoàn chỉnh hạ tầng dân cư; lựa chọn các đơn vị tư vấn uy tín để quy hoạch đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Đi đôi với xây dựng hạ tầng, vấn đề con người cũng cần được quan tâm, ông Sầm Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho rằng, cần phải chuẩn bị nhân lực và chuyên môn của cán bộ để điều hành chính quyền đô thị trong thời gian tới. Vấn đề này nên được triển khai sớm, vì khi chính quyền đô thị đi vào hoạt động cần có nguồn nhân lực để điều hành, tránh bị động.

    Về phía huyện Tân Thành cũng đã có những bước chuẩn bị cho việc hình thành đô thị cảng biển. Ông Lê Văn Xương cho biết, huyện đang xây dựng kế hoạch trung hạn 2015 – 2020, trong đó đưa vào kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng, các thiết chế xã hội cần thiết nhằm bảo đảm hình thành một bộ mặt đô thị thị xã Phú Mỹ theo chủ trương của Tỉnh ủy tại Nghị quyết 11-NQ/TU. Huyện đang tiến hành quy hoạch, cơ cấu nhân sự, bộ máy chính quyền khi Chính phủ công nhận thị xã Phú Mỹ. “Riêng vấn đề cơ cấu kinh tế sang hướng dịch vụ, huyện Tân Thành đã hoàn thành Chương trình phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn huyện năm 2020 và đã có tờ trình UBND tỉnh, các sở, ngành xem xét phê duyệt” - ông Lê Văn Xương cho biết thêm.

     Theo ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Tân Thành cần thu thập số liệu, định hình và xác định cơ cấu kinh tế cho địa phương. Song song đó, cần có chuyển dịch trong việc phát triển quy hoạch đô thị cảng. “Cần phải hình thành bộ mặt đô thị ngay từ bây giờ, vì vậy, trước mắt huyện cần ưu tiên khởi động các điều kiện cần và đủ cho đô thị như: quy hoạch đô thị, hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực quản lý...” - ông Nguyễn Văn Trình nhấn mạnh.

                                                                                                               Theo báo BR-VT

Văn bản quy phạm pháp luật
Văn bản tỉnh --------------------- 1. 455/STTTT-CNTT V/v các phương thức tấn công khai thác hệ thống mới của nhóm tin tặc Shadow Brokers 2. 166/QĐ-UBND V/v ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 3. 3229/QĐ-UBND QĐ ban hành quy chế tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh qua đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh BRVT Văn bản huyện -------------------- 1. 5709/UBND-NV V/v triển khai công tác chấm điểm về CCHC năm 2017 của UBND huyện 2. 5607/UBND-NV V/v Thực hiện xây dựng đề án tinh giảm biên chế 3. 5168/UBND-NV V/v triển khai thực hiện Quyết định số 2033/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (tự diễn biến, tự chuyển hóa...)
THỬ VIỆN VIDEO
Tin thời tiết          12-12-2017
Liên kết website Liên kết website
UBND HUYỆN TÂN THÀNH - TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
Bản quyền thuộc về UBND Huyện Tân Thành. Địa chỉ: QL. 51 - TT. Phú Mỹ - H. Tân Thành - T. Bà Rịa Vũng Tàu